Nem chua là một món ăn quen thuộc và phổ biến ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam của Việt Nam. Có những cái tên nổi tiếng được nhiều người biết đến như: nem chua Ước Lễ, nem chua Thanh Hóa, nem Đông Ba, nem Ninh Hòa, nem chua Lai Vung… Ở mỗi vùng sẽ có những hương vị đặc trưng riêng.

Món ăn sử dụng thịt lợn làm nguyên liệu chính, dùng thính để ủ chín và có vị chua ngậy. Nem chua chỉ dùng thịt mông và thịt thăn của con heo để làm. Thịt nạc tươi được xay hoặc giã nhuyễn, trộn chung với thính gạo, muối, tiêu, đường, tỏi, ớt… và bì lợn thái chỉ. Sau đó đem gói chung với lá (đinh lăng, ổi, sung) và bao bằng lá chuối tươi ở bên ngoài.

lam-nem-chua

Nem chua có thể ăn ngay sau 3-5 ngày hoặc có thể chế biến thành nem rán và nem nướng. Hiện nay, từ các quán ăn vỉa hè cho đến những nhà hàng sang trọng, nem chua đều có thể xuất hiện và trở thành một món nhậu được ưa chuộng. Dẫn đến việc có nhiều nhà sản xuất và nhà cung cấp sẵn sàng bỏ qua công đoạn kiểm soát chất lượng để chạy theo lợi nhuận.

nem-chua

Để trở thành người tiêu dùng thông minh, khách hàng nên lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng và thông qua các nhà cung cấp uy tín, có đầy đủ giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận chất lượng cho sản phẩm.

Thắng Thiệp Foods tự hào là địa chỉ tin cậy cho nhiều khách hàng tìm đến các thương hiệu nổi tiếng như nem chua Thanh Hóa và nem chua Ước Lễ. Chúng tôi cam kết với tôn chỉ VÌ NGƯỜI TIÊU DÙNG VIỆT luôn mang đến những đặc sản chất lượng, uy tín và an toàn.

Bạn có thể mua các sản phẩm nem của Thắng Thiệp Foods tại đây!