THỊT LỢN NÁI ĐỘI LỐT THỊT TRÂU GÁC BẾP

trau gac bep nghia lo

Sản phẩm Thịt trâu gác bếp rất được ưa chuộng, đặc biệt vào dịp cuối năm. Những khách hàng sành ăn sẵn sàng có thể bỏ ra hàng triệu đồng để mua thịt trâu gác bếp Tây Bắc về thưởng thức, song ít ai ngờ số tiền đó lại bỏ ra để mua “thịt lợn nái” sấy khô.

Gần đến cuối năm, thịt trâu gác bếp được rao bán tràn lan trên internet nhất là trên các kênh mạng xã hội với những mức giá từ chặt chém cho đến “siêu khuyến mại”. Người tiêu dùng nếu không đủ thông minh sẽ dễ dàng sa bẫy của những kẻ làm ăn bất chính. Tuy nhiên, số đông người tiêu dùng lại rất thiếu kiến thức về mặt hàng này.

Theo kinh nghiệm của TTF  thì “Thịt lợn nái đội lốt thịt trâu gác bếp rất vuông vắn, bắt mắt nên nếu nhìn bắng mắt thường sẽ rất khó phân biệt. Người dùng chỉ phân biệt được khi bóc thịt ra dùng.”

Bình thường miếng thịt trâu khô mua về sẽ rất cứng và dày, kèm theo mùi vị đặc trưng của thịt trâu. Vì thế, khi dùng người ta phải đập mềm thịt ra. Nếu là thịt trâu khô miếng thịt sẽ mềm ra và dễ xé, còn nếu là thịt lợn thì miếng thịt sẽ nát vụn, hoặc không cần đập vẫn có thể xé một cách dễ dàng. Ngoài ra, thịt trâu sẽ có vị ngọt đậm, sợi thịt màu đỏ tươi và thơm hơn thịt lợn.

Thit-trau-monngonmiennui

Nếu sử dụng thịt lợn nái làm giả thịt trâu khô, người sản xuất sẽ có lãi rất cao mà không cần phải mất thời gian chế biến bởi mọi thứ đã có thiết bị công nghiệp làm thay. Trong khi đó để làm được món thịt trâu gác bếp thì phải rất kỳ công từ khâu chọn thịt cho đến tẩm ướp gia vị, sau đó thịt trâu sẽ được gác lên sàn bếp nơi ngọn lửa và khói bếp tỏa lên mỗi khi người dân xứ bản nấu nướng… Chính vì vậy mà nhiều cơ sở đã không làm được điều đó mà họ chuyển sang sản xuất công nghiệp sẽ nhanh hơn, lãi suất cao hơn nhưng chất lượng thì không thể nào bằng “thịt trâu khô chính hiệu”.