CÁCH PHÂN BIỆT NEM CHUA THANH HÓA “ĐÚNG CHUẨN”

NEM-CHUA-THANH-HOA TTF

Nem chua Thanh Hóa là một thức ăn đặc sản rất nổi tiếng và cũng rất được ưa chuộng trên thị trường. Nhắc đến nem chua, người ta sẽ dễ dàng nghĩ ngay đến Thanh Hóa và ngược lại, nhắc đến Thanh Hóa sẽ có bao người không nghĩ đến đặc sản nem chua?

Sức tiêu thụ từ thị trường nem chua rất lớn dẫn đến việc mọc nên ngày càng nhiều những cơ sở sản xuất và các cửa hàng phân phối. Hàng nghìn chiếc nem được sản xuất ra mỗi ngày và được gắn mác “Nem chua Thanh Hóa” nhưng bao nhiêu trong số chúng đạt chuẩn về chất lượng và mang đúng hương vị truyền thống của món ăn nổi tiếng này? Không thể không nói có rất nhiều cơ sở sản xuất vì nhằm mục tiêu lợi nhuận mà đang hàng ngày đưa ra thị trường những chiếc nem kém chất lượng, làm xấu đi hình ảnh thương hiệu “Nem chua Thanh Hóa” trong tâm trí khách hàng.

Vậy làm thế nào để khách hàng có thể phân biệt được những chiếc nem chua đúng chuẩn giữa hàng nghìn những chiếc nem chua kém chất lượng khác? Dưới đây, Thắng Thiệp Foods sẽ đưa ra một số cách nhận biết đơn giản để khách hàng có thể chọn mua đúng sản phẩm “Nem chua Thanh Hóa” chất lượng và tin cậy:

  1. Về hình thức bên ngoài

nem thanh hoa 1

Khách hàng có thể nhận biết qua bao bì sản phẩm, nên tìm hiểu trước những nhãn hiệu đã được đăng ký và tên những cơ sở đã được UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận và cấp giấy phép sản xuất.

Nhãn mác sản phẩm phải được in nghiêm chỉnh; màu sắc và chữ in rõ ràng; các chi tiết như logo, tên cơ sở phải dễ nhìn thấy, không mờ nhạt hoặc bị in ở góc khuất; các số điện thoại liên hệ phải liên lạc được…

  1. Màu sắc chiếc nem

Sản phẩm khi bóc ra, màu sắc nem phải có màu hồng hơi đỏ tự nhiên. Nếu màu quá nhạt là do nem đã để quá lâu hoặc đậm màu đỏ là do nem đã bị trộn phẩm màu.

Ngoài ra, bề mặt nem phải khô ráo mà không láng nước, không bị mốc. Nhìn sợi nem không quá trong, nếu quá trong là do sợi nem đã được dùng thuốc tẩy. Sợi nem phải có màu hơi đục, độ dai vừa phải, vừa giòn, vừa mềm.

c687cba0-1d18-48ad-b5f2-02801943d930

  1. Hương vị của Nem chua Thanh Hóa

Nem chua Thanh Hóa có vị rất khác so với các loại nem thông thường. Khi bóc nem ra, nem phải có mùi thơm nhạt của lá chuối và thính, mùi thơm đậm của thịt được ủ chín. Nếu là nem kém chất lượng có thể có mùi của chất bảo quản, mùi thịt rất nhạt.

Thưởng thức nem chua Thanh Hóa sẽ cảm thấy vị chua thanh của thịt, vị dai giòn của sợi da, cay thơm của tỏi ớt, chan chat của lá đinh lăng. Còn những chiếc nem được làm ra bởi những cơ sở sản xuất chạy theo lợi nhuận sẽ cắt bớt phần nguyên liệu, mùi vị của nem sẽ không còn đặc trưng.